Ngày đăng: 03-08-2018 - Đăng bởi: globalcitizen.org.vn

Trong những năm gần đây, cuộc sống hiện đại đã chứng minh rằng bằng đại học không phải là tấm vé duy nhất giúp chúng ta xây dựng và phát triển sự nghiệp. Có bằng đại học là một ưu thế, tuy vậy khả năng của mỗi người mới là yếu tố quan trọng nhất quyết định mức độ thành công của họ trong cuộc sống. Và con đường học nghề vẫn có thể mang đến cho chúng ta nhiều cơ hội nghề nghiệp khác nhau.

Với những chứng chỉ nghề sau đây, bạn vẫn đủ khả năng tham gia vào thị trường lao động

  • QUẢNG CÁO VÀ MARKETING

Với chứng chỉ nghề hoặc bằng cao đẳng ở 2 lĩnh vực trên, bạn có khả năng đạt mức thu nhập trung bình trước thuế $1,200 - $1,700 mỗi tuần ( tính riêng ở NSW đã có đến 28,000 người đang làm trong các lĩnh vực quảng cáo và marketing)

  • ĐỒ HỌA VÀ THIẾT KẾ WEB

Đây là lĩnh vực liên quan đến khả năng sáng tạo và tư duy tìm tòi của mỗi cá nhân, do đó bằng đại học thường không phản ánh được gì cũng như không được các nhà tuyển dụng quan tâm đối với nhóm ngành đồ họa và thiết kế web. Nếu khả năng của bạn đáp ứng được yêu cầu của nhà tuyển dụng, dù chỉ với chứng chỉ nghề cũng có thể giúp bạn phát triển trong sự nghiệp. Trong đó, sau khi đạt chứng chỉ ngành kỹ thuật truyền thông kĩ thuật số (Digital Media Technologies) từ đây bạn có thể phát triển sự nghiệp làm thiết kế mỹ thuật đa phương tiện (Multimedia designer) với mức thu nhập trung bình khoảng $1,200 mỗi tuần.

  • KỸ THUẬT VIÊN HỖ TRỢ ICT (CÔNG NGHỆ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG)

Đây là nghành nghề có tính cạnh tranh cao và xu hướng phát triển ngày càng mở rộng do yếu tố công nghệ đã đang và sẽ ảnh hưởng sâu rộng vào mọi lĩnh vực trong cuộc sống. Dẫn chứng là tại New South Wale có hơn 19,000 kỹ thuật viên hỗ trợ ICT.

  • LẬP TRÌNH VIÊN PHẦN MỀM VÀ CÁC ỨNG DỤNG

Tương tự với Kỹ thuật viên hỗ trợ ICT, nghề lập trình phần mềm và các ứng dụng cũng thuộc nhóm ngành liên quan đến công nghệ máy tính, đó là lí do đây là ngành nghề tạo nhiều cơ hội nghề nghiệp cho mọi đối tượng. Lập trình viên phần mềm và các ứng dụng đòi hỏi kỹ năng đánh giá, phân tích và đưa ra các giải pháp thiết kế hoặc cách tiếp cận công nghệ mới. Thu nhập trung bình đối với ngành này đạt từ $1,200 -$1,600 mỗi tuần.

  • QUẢN LÝ HÀNH CHÍNH

Nghề quản lý hành chính là nhóm ngành không đòi hỏi trình độ và bằng cấp cao. Nhân viên quản lý hành chính thường chịu trách nhiệm về các vấn đề giấy tờ, quản trị nhân sự hay bảo hiểm y tế, an toàn lao động và lương bổng.

=========================================================================

TỔ CHỨC ĐỊNH CƯ GLOBAL CITIZEN 

Văn phòng tại Việt Nam: 433 Nguyễn Thị Thập, P.Tân Phong, Q.7, TP. HCM

Văn phòng tại Úc: 29 Lloyd George Ave Concord New South Wales 2137, Australia

Hotline: 0932.041.026

Website: globalcitizen.org.vn

Fanpage: https://www.facebook.com/tochucdinhcu/

Email: connect@agegroup.vn 

Top
0932.041.026