• Trang chủ
  • Tin Tức Định Cư
  • Di dân mới sẽ không được định cư tại Sydney và Melbourne trong 5 năm, vậy đâu sẽ là địa điểm sinh sống lý tưởng?

Ngày đăng: 04-09-2018 - Đăng bởi: Ielts-eduworld.edu.vn

Di dân mới có thể sẽ không được định cư tại Sydney và Melbourne trong 5 năm sau khi chính phủ Morrison xem xét kế hoạch giảm mật độ dân số cho 2 thành phố trên.

Theo đó, những di dân mới có thể đi đến sinh sống những vùng khác ngoại trừ Melbourne và Sydney, họ bắt buộc phải sống ở vùng khác ít nhất là 5 năm. Áp dụng cho visa tay nghề hoặc bảo lãnh gia đình, cũng có thể áp dụng cho cả người tị nạn ở một số trường hợp.

Lí do cho kế hoạch này là số lượng di dân đến Melbourne và Sydney ngày càng nhiều và tăng không kiểm soát. Hiện đây tỷ lệ  di dân định cư  gần 90%  tổng số người mới đến 2 thành phố  này. Trong số 112,000 di dân theo diện đến Úc năm vừa qua, có đến 87% chọn sống tại Sydney và Melbourne.

Dự tính kế hoạch này sẽ được thực thi đến khi cơ sở hạ tầng của Melbourne và Sydney đuổi kịp việc tăng dân số dù vẫn có nhiều ý kiến cho rằng kế hoạch này có thể tác động tiêu cực đến nền kinh tế Úc vốn được đẩy mạnh nhờ vào hoạt động di dân, ước tính ngân sách chính phủ có thể tổn thất khoảng $4-$5 tỷ trong vòng 4 năm.     

Tuy nhiên, đối với người di dân mới thì Melbourne và Sydney không phải là những lựa chọn duy nhất. Nước Úc ẩn chứa nhiều thành phố và địa điểm thỏa đáng để bạn có thể lập nghiệp và sinh sống lâu dài với điều kiện thiên nhiên và xã hội tuyệt vời.

Brisbane, Queensland

Tại Brisbane, mỗi ngày đều là lễ hội. Đi kèm đó là những khu mua sắm sôi động, các bar nhộn nhịp, khu vực lịch sử xinh đẹp, nhiều bãi biển đầy nắng cùng quang cảnh đầy âm nhạc và nghệ thuật,

Brisbane sở hữu cho mình nhiều lễ hội tuyệt vời, có lớn có nhỏ, tán dương văn hóa, hài kịch, nghệ thuật và nhiều thể loại hơn nữa. Sinh sống tại Brisbane bạn sẽ có cơ hội trở thành một phần của cộng đồng dân cư địa phương và gia nhập cùng người dân Úc, bao gồm cả nền văn hóa nơi đây.

Brisbane là thành phố phát triển bền vững nhất của nước Úc

Với hơn 2,000 công viên cây xanh và hơn 2,500 sinh vật thật vật sống. Brisbane chính là thiên đường đối với những ai mong muốn được sinh sống và học tập gần gũi với thiên nhiên.

Brisbane về cơ bản có hệ thống giao thông trung bình tốt hơn Sydney.

Các thành phố Nam Úc càng phát triển toàn cầu càng nhiều người đã ví von Brisbane như Las Vegas của Úc

Adelaide

Adelaide là thủ phủ của Nam Úc với dân số 1.3 triệu dân. Khí hậu Địa Trung Hải chính là điều mà nhiều người muốn xây dựng cuộc sống mới tại Adelaide tìm kiếm. Tính chất khí hậu tại đây cùng giá nhà đất rẻ nhất trong số những thành phố chính của Úc, bạn sẽ khám phá ra điều gì đã thu hút di dân đến Adelaide tìm kiếm cơ hội cải thiện cuộc sống.

Bên cạnh đó, Adelaide là thành phố mà người dân có khả năng chi trả cao nhất của Úc. Trong đó thành phố cần lượng khoảng 5,000 lao động kĩ năng mới từ nước ngoài mỗi năm để phát triển nền kinh tế thành phố.

Hơn nữa, giá thuê trung bình tuần của Adelaide thấp hơn gần một nữa so với Sydney. Bạn sẽ không bị thu phí lái xe trên những con đường đông đúc. 

Hobart, Tasmania (Tas)

Hobart là thành phố có chi phí sinh hoạt thấp hơn so với những thành phố lớn. Đối với các sinh viên mỗi tuần chỉ mất khoảng AU$120 -$300 tiền thuê nhà, tùy vào nơi mà họ ở. Hơn nữa, các thành phố lớn như Sydney và Melbourne có số lượng lớn các sinh viên quốc tế sinh sống, do đó việc tìm chỗ ở trở nên rất khó khăn. Có thể thấy Hobart ít du học sinh quốc tế hơn, dẫn đến ít cạnh tranh về chỗ ở và nhu cầu việc làm.

Một nét độc đáo khác của Tasmania chính là bảo tàng nghệ thuật hiện đại và và bảo tàng nghệ thuật cổ nổi tiếng nhất thế giới, hoặc là MONA, một trong những bộ sưu tập nghệ thuật tư nhân lớn nhất thế giới.

Darwin, NT

Những điểm nổi bật của Darwin có thể kể đến như:

Nền giáo dục hàng đầu

Đại học Charles Darwin nằm trong top 2% trường ĐH toàn cầu. Trường còn là một trong sáu thành viên của Hệ thống các trường ĐH nghiên cứu đổi mới của Úc, xếp vị trí thứ 31 trên thế giới về trường học chất lượng dưới 50 năm tổi.

Thiên nhiên Bắc Úc kì vĩ

Những dãy núi đá tự nhiên cao vút, những hố bơi và các địa điểm du lịch có phong cảnh tuyệt vời như hểm núi Nitmiluk (Katherine), công viên quốc gia Kakadu nổi tiếng và Karrlu Devil’s Marbles. Và cũng đường bỏ qua hệ thống đèn lộng lẫy của Field of Light tại trung tâm Uluru, hoạt động này sẽ diễn ra đến hết năm 2020.

Darwin là ngôi nhà của nền văn hóa bản xứ độc đáo với nhiều khu triển lãm nghệ thuật và bạn còn có thể bắt gặp nhiều nghệ sĩ đang sáng tạo nghệ thuật tại nơi này. Bên cạnh đó, những khu chợ đặc trưng không lẫn vào đâu được của thế giới tập hợp nhiều tại Darwin. Mỗi khu chợ mang một màu sắc riêng với nahjc sống, các màng trình diễn, những gian hàng bán lẻ và ẩm thật tuyệt vời.

Darwin cung cấp nhiều cơ hội học bổng cho du học sinh và mức độ cạnh tranh để đạt học bổng tại thành phố này cũng dễ thở hơn ở Sydney hay Melbourne.

Đáp ứng nhu cầu định cư Úc ngày càng phổ biến trong cộng đồng người Việt, Tổ chức Định cư GLOBAL CITIZEN – với tiêu chí “ĐẦU TƯ AN TOÀN – PHÁT TRIỂN BỀN VỮNG” cung cấp các dịch vụ chất lượng liên quan đến định cư như tư vấn định cư, các loại visa và thủ tục, hồ sơ liên quan. 

Chúng tôi hướng đến chất lượng dịch vụ tối ưu và hiệu quả nhất, đồng thời xây dựng những giải pháp an toàn hỗ trợ những khách hàng có nhu cầu. Global Citizen cam kết với tỉ lệ hồ sơ xin Visa thành công cao, đồng thời đáp ứng tối đa kỳ vọng của khách hàng.

Liên hệ Tổ chức Định cư Gobal Citizen để được tư vấn chi tiết.   

----------------------------------------------------------------------------------

TỔ CHỨC ĐỊNH CƯ GLOBAL CITIZEN 

Văn phòng tại Việt Nam: 433 Nguyễn Thị Thập, P.Tân Phong, Q.7, TP. HCM

Văn phòng tại Úc: 29 Lloyd George Ave Concord New South Wales 2137, Australia

Hotline: 0932.041.026

Website: ielts-eduworld.edu.vn

Fanpage: https://www.facebook.com/tochucdinhcu/

Email: connect@agegroup.vn 

Top
0932.041.026