Ngày đăng: 05-09-2017 - Đăng bởi: globalcitizen.org.vn

Nước Úc nổi tiếng là một đất nước phồn thịnh hàng đầu thế giới. Người dân ở đây có tính cách khá thoải mái và dễ chịu, bạn sẽ nhanh chóng nhận ra sự chân thành khi tiếp xúc với họ lâu dài. Nước Úc còn được biết đến là nơi sinh sống của rất nhiều dân tộc trên khắp thế giới tạo sự đa dạng văn hóa rất dễ nhận ra.

Nếu có ý định định cư Úc thì việc tìm hiểu văn hóa, tập quán, lịch sử của đất nước này là điều bạn nên làm. Vậy văn hóa Úc có gì đặc biệt, cần lưu ý điều gì? Hãy cùng GlobalCitizen tìm hiểu nhé!

  1. Chào hỏi

Người dân Úc rất thoải mái, cởi mở và thích chào hỏi, nhưng họ không đặt nặng vấn đề này như một lễ nghi quá cầu kỳ. Chỉ đơn giản một câu nói như là “Hello”, “How are you?” hoặc thân mật hơn kiểu như “G’day, mate” là bạn đã có thể bắt đầu cuộc trò chuyện rồi. Đó là cách chào vô cùng phổ biến tại nước Úc, và thường kèm theo một cái bắt tay thoải mái và tự nhiên. Người dân ở đây thường gọi nhau bằng tên kể cả lần đầu tiên gặp mặt.

Bắt tay là một cách chào hỏi thông dụng tại Úc

  1.  Lời mời

Khi được mời tham dự một bữa tiệc ngoài trời, tiệc nướng hay tiệc với bạn bè, bạn nên mang theo đồ uống để tự phục vụ cho mình. Ngoài ra, bạn cũng nên hỏi trước chủ tiệc xem họ có cần thêm thứ gì khác không để mình mang tới. Nếu bạn được mời ăn tối, bạn nên mang theo một món quà nhỏ như một bó hoa hoặc chocolate. Trong lúc ăn, một điều mà bạn nên tránh đó là chống khuỷu tay lên bàn và đặt bàn tay ở phía trên mặt bàn. Nếu không bạn sẽ bị đánh giá là thiếu lịch sự. Đó là những phép ứng xử văn minh mà những xã hội phát triển như nước Úc luôn có. Nếu muốn định cư Úc, bạn nhất định phải biết những điều này.

Khi được mời dự tiệc, bạn nên mang theo đồ uống cho mình

  1. Trường học

Trường học tại Úc luôn đề cao tính cá nhân trong mỗi con người. Sinh viên luôn được khuyến khích đặt câu hỏi, tự do tranh luận, tự do bày tỏ quan điểm về bất cứ vấn đề gì mình quan tâm. Điều đó giúp sinh viên thể hiện được năng lực bản thân nhiều hơn, tiến bộ nhanh hơn và tự tin hơn.

Sinh viên tại Úc luôn được tạo điều kiện để phát huy tốt nhất năng lực bản thân

  1. Nghệ thuật, âm nhạc

Nghệ thuật và âm nhạc tại Úc rất được chú trọng với số lượng phòng trưng bày, bảo tàng đáng kinh ngạc và ít nhất một dàn nhạc giao hưởng tại mỗi bang. Bên cạnh âm nhạc nghệ thuật đương đại, bạn cũng sẽ được đắm mình những dòng nhạc và loại hình nghệ thuật đặc sắc của người thổ dân Úc mà không nơi đâu có được. Chắc chắn đó sẽ là những trải nghiệm vô cùng khó quên của bạn với đất nước xinh đẹp này.

Nghệ thuật và âm nhạc đặc trưng của nước Úc

  1. Thể thao

Người dân Úc rất yêu thể thao. Khoảng 24% người Úc trên 15 tuổi thường xuyên tham gia vào các hoạt động thể thao có tổ chức. Dù có thể không trực tiếp tham gia, họ cũng luôn theo dõi và cổ vũ cho các hoạt động thể thao đa dạng trên đất nước mình. Nước Úc có những đội tuyển mạnh tầm cỡ thế giới ở các môn như critket, khúc côn cầu sân cỏ, bóng bầu dục, bơi…đã từng đăng cai Thế vận hội Mùa hè 1956 tại Melbourne và Thế vận hội Mùa hè 2000 tại Sydney.


Người dân Úc rất yêu thể thao

Nước Úc là một trong những đất nước xinh đẹp và đáng sống nhất thế giới. Nếu có ý định định cư Úc, bạn nhất định phải biết những đặc trưng văn hóa nêu trên để có thể nhanh chóng hòa nhập với cuộc sống nơi đây. Nếu bạn cần hỗ trợ về việc định cư Úc, hãy để GlobalCitizen giúp bạn.

=========================================================================

TỔ CHỨC ĐỊNH CƯ GLOBAL CITIZEN 

Văn phòng tại Việt Nam: 433 Nguyễn Thị Thập, P.Tân Phong, Q.7, TP. HCM

Văn phòng tại Úc: 29 Lloyd George Ave Concord New South Wales 2137, Australia

Hotline: 0932.041.026

Website: globalcitizen.org.vn

Fanpage: https://www.facebook.com/tochucdinhcu/

Email: connect@agegroup.vn  

 
Top
0932.041.026