Ngày đăng: 14-04-2017 - Đăng bởi: GLOBALCITIZEN

Visa 143 – Định cư Úc đoàn tụ gia đình diện Cha mẹ có đóng tiền toàn phần (thường trú)

Visa 143  này cho phép cha mẹ di trú đến Úc lâu dài, để đoàn tụ với con cái đang sống ở Úc. Visa này yêu cầu rằng quý vị được con cái bảo trợ, hoặc một người bảo trợ đủ điều kiện khác ở Úc. Thời gian chờ đợi để xét đơn có thể kéo dài 14-16 tháng tùy theo từng trường hợp cụ thể.

Image result for visa 143

 

Visa này dành cho ai?

Visa này dành cho quý vị nếu:

  • Quý vị là cha/mẹ có con ruột hoặc con riêng của vợ/chồng là công dân đang định cư và có quốc tịch Úc, cư dân định cư vĩnh viễn hoặc công dân New Zealand đã định cư đủ điều kiện và:
    • Ít nhất một nửa số con của quý vị là cư dân thường trú ở Úc hoặc
    • Quý vị có nhiều con sống thường trú ở Úc hơn là ở nước khác

Chú ý: Nếu quý vị được bộ trưởng cấp visa Du lịch (hạng phụ 676) thông qua sự can thiệp của bộ, các tiêu chuẩn đủ điều kiện nhất định sẽ được áp dụng. Nếu quý vị đang cân nhắc xin visa cho cha mẹ, hãy liên hệ trung tâm visa cho cha mẹ (Parent Visa Centre) ở Perth để thảo luận về các hoàn cảnh cụ thể.

Visa này có lệ phí bao nhiêu?

Quý vị phải trả phí nộp đơn xin visa. Phí này bao gồm quý vị và cả gia đình quý vị trong đơn, thường không được trả lại nếu đơn của quý vị không thành công hoặc quý vị quyết định rút đơn sau khi nộp. Phí nộp đơn xin visa lần hai cho mỗi người trong đơn được yêu cầu trả trước khi visa được cấp.

Visa này cho phép tôi làm gì?

Image result for melbourne family

Visa này cho phép quý vị, người phối ngẫu đi cùng và các thành viên gia đình phụ thuộc được sống ở Úc với tư cách là cư dân thường trú.

  • Quý vị cũng có thể sống và học tập tại Úc
  • Nhận trợ cấp sức khỏe thông qua Medicare và chế độ phúc lợi thuốc men (Pharmaceutical Benefits Scheme)
  • Trợ cấp an ninh xã hội nhất định (theo thời gian chờ)
  • Đủ điều kiện xin quốc tịch Úc (theo tiêu chí đủ điều kiện cư trú)
  • Bảo trợ cho người muốn cư trú lâu dài (theo thời gian chờ)

VISA 143 HOẠT ĐỘNG NHƯ THẾ NÀO

Hỗ trợ chính phủ

Nếu quý vị được cấp visa này, quý vị sẽ phải chờ trước khi quý vị đủ điều kiện nhận hầu hết các khoản thanh toán an sinh xã hội.

Thời gian chờ thường là 2 năm đối với hầu hết các khoản thanh toán an sinh xã hội và 10 năm cho các khoản thanh toán đến tuổi pension (ngoại lệ có thể được áp dụng)

ĐIỀU KIỆN ĐỐI VỚI NGƯỜI NỘP ĐƠN

Để đủ điều kiện cho visa này quý vị phải đáp ứng các yêu cầu sau

Con cái ở Úc

Quý vị phải là cha/mẹ có con Định cư Úc và là một trong số người sau:

  • Công dân Úc
  • Cư dân thường trú ở Úc
  • Công dân New Zealand đủ điều kiện

Người bảo trợ đủ điều kiện

Quý vị phải được một người đủ điều kiện bảo trợ. Thông thường, con cái sẽ bảo trợ quý vị. Nếu con quý vị dưới 18 tuổi, quý vị cũng có thể được những người sau bảo trợ:

  • Người phối ngẫu của con
  • Họ hàng hoặc người giám hộ con quý vị
  • Họ hàng hoặc người giám hộ người phối ngẫu của con quý vị
  • Một tổ chức cộng đồng

Chú ý: Từ 1/7/2009, các mối quan hệ không chính thức gồm có người dưới 18 tuổi không được công nhận vì mục đích di trú.

Bảo lãnh tài chính

Quý vị phải có cam kết của một người sẵn sàng cung cấp bảo lãnh tài chính cho quý vị.

Kiểm tra cân bằng gia đình

Kiểm tra cân bằng gia đình yêu cầu:

  • Ít nhất một nửa số con của quý vị là cư dân thường trú ở Úc hoặc
  • Quý vị có nhiều con sống thường trú ở Úc hơn là ở nước khác

--------------------------------

TỔ CHỨC ĐỊNH CƯ GLOBAL CITIZEN 

Văn phòng tại Việt Nam: 433 Nguyễn Thị Thập, P.Tân Phong, Q.7, TP. HCM

Văn phòng tại Úc: 29 Lloyd George Ave Concord New South Wales 2137, Australia

Hotline: 0932.041.026

Email: kevintran0168@gmail.com

 

 

 

 

Top
0932.041.026