Ngày đăng: 06-04-2017 - Đăng bởi: Ielts-eduworld.edu.vn

Visa 188C – Đầu tư Trọng yếu: khuyến khích các nhà đầu tư có khả năng đầu tư tối thiểu 5 triệu AUD vào các khoản đầu tư theo chỉ định của Chính phủ Úc.

Tên gọi chuyên môn: Significant Investor stream (subclass 188)

Điểm nổi bật

Đầu tư trọng yếu (188) là chương trình cấp thị thực tạm trú Úc với thời hạn 4 năm cho ứng viên và các thành viên gia đình.

Điều kiện cho người đứng đơn

Chương trình hướng đến các ứng viên có khả năng đóng góp 5.000.000 AUD vào các quỹ đầu tư theo luật của Úc và duy trì trong vòng 4 năm. Đương đơn không bị giới hạn độ tuổi hoặc trình độ tiếng Anh; không cần thỏa 65 điểm theo Thang điểm di trú. Người đứng đơn được gia hạn thị thực 2 lần, mỗi lần 2 năm. Để thỏa điều kiện chương trình, tổng tài sản tối thiểu của cả hai vợ chồng phải đạt 5.000.000 AUD và sống ít nhất 160 ngày (cộng dồn trong 4 năm) tại Úc theo quy định của thị thực 188.

Các quỹ đầu tư đủ điều kiện

Nếu ứng viên đã nộp đơn xin thị thực Đầu tư trọng yếu sau ngày 1/7/2015 thì những quy định dưới đây vẫn sẽ được áp dụng:

- Ứng viên phải cam kết đầu tư ít nhất 5 triệu AUD trong vòng 4 năm theo tỷ lệ sau:

+ Đầu tư ít nhất 500.000 AUD vào những dự án tư nhân và mạo hiểm để hỗ trợ các doanh nghiệp nhỏ mới thành lập.

+ Đầu tư ít nhất 1,5 triệu AUD vào các quỹ ủy nhiệm để hỗ trợ vốn cho các công ty mới được niêm yết trên sàn chứng khoán Úc (ASX).

+ Đầu tư 3 triệu AUD vào các quỹ quản lý được dùng để phát triển một loạt tài sản, bao gồm các công ty niêm yết trên ASX, trái phiếu và tín phiếu của các doanh nghiệp Úc cũng như các bất động sản thương mại.

- Việc đầu tư trực tiếp vào bất động sản dân cư vẫn tiếp tục bị cấm, đồng thời đầu tư gián tiếp vào bất động sản dân cư thông qua các quỹ quản lý vẫn bị giới hạn nghiêm ngặt.

- Các dự án đầu tư sẽ không được dùng để bảo đảm hoặc làm tài sản thế chấp vay tiền.

Bên cạnh các yêu cầu về đầu tư, ứng viên nộp hồ sơ cũng phải tuân thủ một số điều kiện như:

- Cư trú tại tiểu bang hay vùng lãnh thổ do cơ quan chính phủ chỉ định.

- Tiếp tục hoạt động kinh doanh và đầu tư tại Úc sau khi thị thực tạm thời hết hạn.

- Sống ở Úc ít nhất 40 ngày mỗi năm (có thể cộng dồn) trong suốt thời gian duy trì thị thực tạm thời hoặc người phụ thuộc hợp pháp của ứng viên phải sống ít nhất 180 ngày mỗi năm tại Úc (có thể cộng dồn) trong suốt thời gian thị thực tạm thời có hiệu lực.

Ứng viên, người phối ngẫu hợp pháp hoặc cả hai phải sở hữu tài sản ròng với trị giá tối thiểu 5 triệu AUD và luôn sẵn sàng để đầu tư vào các dự án theo quy định tại Úc. Đặc biệt, bản thân ứng viên và tất cả người phụ thuộc đều không được tham gia vào các hoạt động kinh doanh hoặc đầu tư phi pháp.

Ứng viên và các thành viên từ 18 tuổi trở lên trong gia đình phải cam kết không thực hiện bất kỳ hành động chống lại chính phủ liên bang trong suốt quá trình đầu tư của mình.

--------------------------------

TỔ CHỨC ĐỊNH CƯ GLOBAL CITIZEN 

Văn phòng tại Việt Nam: 433 Nguyễn Thị Thập, P.Tân Phong, Q.7, TP. HCM

Văn phòng tại Úc: 29 Lloyd George Ave Concord New South Wales 2137, Australia

Hotline: 0932.041.026

Email: kevintran0168@gmail.com

 

 

 

Top
0932.041.026