Ngày đăng: 14-04-2017 - Đăng bởi: Ielts-eduworld.edu.vn

Luật pháp nước Úc cũng đề ra rất nhiều loại hình thị thực (visa) khác nhau được áp dụng cho từng trường hợp xin định cư tại quốc gia này. Trong đó hình thức xin visa 445 để định cư Úc, theo diện con đi theo cha mẹ đang là một trong những diện bảo lãnh định cư được nhiều người quan tâm. Đặc điểm cụ thể của hình thức xin visa 445 là gì? Mời bạn cùng tìm hiểu.
1. Visa 445 là gì?
Visa 445 là loại visa bảo lãnh định cư tại Úc do cha mẹ, người đã và đang sinh sống tại Úc dưới dạng thường trú nhân đứng ra bảo lãnh cho con ruột hoặc con ngoài giá thú sang sinh sống cùng. Cha mẹ của đương đơn đang sinh sống tại Úc theo diện định cư bảo lãnh vợ chồng, chứ chưa được cấp visa định cư chính thức tại đây.
Đối tượng con cái được cha mẹ bảo lãnh phải ở dưới 18 tuổi, còn độc thân và vẫn đang phụ thuộc tài chính vào cha mẹ. Đối tượng trên 18 tuổi có thể xem xét nếu năng lực tài chính chưa có và vẫn đang cần cha mẹ hỗ trợ. Khi được định cư tạm thời ở Úc theo visa 445, đương đơn sẽ được hưởng mọi quyền lợi tương tự như công dân bình thường cũng quyền lợi tương tự như visa diện vợ chồng của cha mẹ, có cơ hội được sinh sống và học tập tại đây.
Hiệu lực của visa 445 cũng cùng lúc vời thời hạn của visa bảo lãnh diện vợ chồng của cha mẹ, nghĩa là trước thời hạn visa hết hiệu lực, cả gia đình cần thực hiện thủ tục xin gia hạn visa cũng như đổi hình thức định cư thành vĩnh viễn hoặc nộp đơn xin làm công dân chính thức của Úc.
2. Điều kiện của visa 445
Những điều kiện sau đây được cho là điều kiện tiên quyết nhất mà người xin visa 445 cần có:
– Đương đơn dưới 18 tuổi, còn độc thân, phụ thuộc tài chính từ cha mẹ, cần cha mẹ đại diện cho thủ tục xin định cư Úc.
– Đương đơn là con ruột hoặc con của lần kết hôn trước, con ngoài giá thú của đối tượng bảo lãnh mang visa 309 (visa bảo lãnh diện vợ chồng).
– Cha mẹ có quyền giám hộ hợp pháp đối với người con, quyết định địa điểm cư trú cho con, được quyền đưa con ra khỏi quốc gia đang di trú theo luật của Tòa án hoặc được ủy quyền hợp pháp từ người giám hộ hiện tại để đưa trẻ đi di cư.
– Hội tụ đủ điều kiện sức khỏe, không mắc các chứng bệnh truyền nhiễm, lý lịch trong sạch, không có tiền án tiền sự.
3. Hồ sơ xin visa 445
Những giấy tờ cần có để nộp đơn xin cấp visa 445 là:
– Mẫu đơn 47CH: Đơn xin định cư tại Úc theo diện cha mẹ bảo lãnh do đương đơn và người bảo lãnh kí tên. Đóng một khoảng lệ phí cho tất cả những người con cùng xin thị thực. Mẫu đơn được cấp bởi Sở di trú Úc và Đại sứ quán Úc tại Việt Nam cho đương đơn có thể điền vào.
– Mẫu đơn 40CH: Đơn xion bảo lãnh con đi định cư tại Úc, do người bảo lãnh là cha mẹ kí tên và ghi ngày ký (cha mẹ khi bảo lãnh phải đang là công dân Úc, thường trú nhân tại Úc hoặc New Zealand).
– Lệ phí xét duyệt thị thực và nhận lại biên nhận đã đóng phí.
– 4 ảnh chân dung cỡ hộ chiếu 4x6cm, ảnh chụp trong thời gian gần nhất.
– Bản sao công chứng Hộ chiếu hoặc giấy thông hành với cá nhân chưa có chứng minh nhân dân để làm Hộ chiếu.
– Bản sao sổ hộ khẩu, giấy khai sinh, giấy chứng minh nhân dân, sơ yếu lý lịch bản photo có công chứng và xác nhận của địa phương trong thời gian gần nhất.
– Giấy xác nhận độc thân do chính quyền địa phương cấp cho đương đơn trên 18 tuổi.
– Bản công chứng giấy ly hôn nếu có.
– Thư cam kết đồng cho trẻ định cư tại Úc của cha mẹ. Kèm theo bản sao công chứng chứng minh nhân dân, sổ hộ khẩu hiện tại của cả cha mẹ đang sinh sống tại Úc.
– Bản sao công chứng quyết định công nhân con nuôi, biên bản giao nhận con nuôi nếu đương đơn là con nuôi của người bảo lãnh.
– Bản sao công chứng giấy báo tử của cha mẹ đã mất nếu có, và được nhận nuôi bởi người bảo lãnh.
– Bằng chứng học tập với đương đơn từ 18 tuổi trở lên.
– Bằng chứng liên hệ với người bảo lãnh là cha mẹ.
– Bằng chứng đương đơn vẫn cần sự giúp đỡ tài chính từ cha mẹ, hóa đơn chuyển khoản, cha mẹ mua sắm tài sản và đứng tên hộ…
Đối với trẻ nhỏ phụ thuộc, đi định cư diện thị thực ngắn hạn:
– Mẫu đơn 918: Đơn xin bảo lãnh cho con định cư tại Úc dưới dạng thị thực ngắn hạn cho trẻ phụ thuộc. Dành cho trẻ đang độ tuổi vẫn còn phụ thuộc cha mẹ, người bảo lãnh đã có một trong số các loại thị thực sau:
Thị thực ngắn hạn phụ thuộc (visa 445).
Thị thức kết hôn tạm thời, hoặc hôn phối cùng phái tại Úc, hoặc kết hôn, hôn phố cùng phái ở nước ngoài.
Hình thức xin định cư Úc diện visa 445 là một trong những loại hình visa được nhiều người chọn lựa sử dụng nhất bởi tính chất visa thuận lợi, mang lại nhiều cơ hội định cư cho các gia định có cha mẹ đang sinh sống và công tác tại Úc. Hình thức xin visa cũng không quá phức tạp, giấy tờ thực hiện không quá khó khăn để nhiều gia đình có thể xin visa thành công.

=========================================================================

TỔ CHỨC ĐỊNH CƯ GLOBAL CITIZEN 

Văn phòng tại Việt Nam: 433 Nguyễn Thị Thập, P.Tân Phong, Q.7, TP. HCM

Văn phòng tại Úc: 29 Lloyd George Ave Concord New South Wales 2137, Australia

Hotline: 0932.041.026

Website: ielts-eduworld.edu.vn

Fanpage: https://www.facebook.com/tochucdinhcu/

Email: connect@agegroup.vn  

 
Top
0932.041.026