Ngày đăng: 11-04-2017 - Đăng bởi: globalcitizen.org.vn

Visa này được thiết kế nhằm thu hút những người kinh doanh để hỗ trợ sự phát triển kinh tế của Úc. Visa này cho phép quý vị ở Úc lâu dài vì sở hữu một doanh nghiệp mới hay một doanh nghiệp đang tồn tại. Quý vị phải có một trong những visa tạm thời theo yêu cầu và đáp ứng được các yêu cầu để có thể đủ điều kiện xin visa này.

Visa này dành cho ai?

Chủ doanh nghiệp từ nước ngoài đã có một trong số những visa tạm thời  theo yêu cầu và gia đình của họ.

Visa này có phí bao nhiêu?

Quý vị phải trả phí xin visa không hoàn trả khi nộp đơn xin visa.

Visa này cho phép làm gì?

Với visa này, quý vị có thể:

  • Làm việc trong một doanh nghiệp mới hay đang tồn tại ở Úc
  • Đến và đi khỏi Úc bao nhiêu lần cũng được miễn là visa còn hiệu lực
  • Học tập tại Úc
  • Được mang theo gia đình đến Úc. Họ cũng sẽ có quyền học tập và làm việc
  • Trở thành cư dân thường trú của Úc
  • Sống ở Úc với tư cách là cư dân thường trú trong 5 năm (sau 5 năm, quý vị cần phải xin visa cư trú trở lại)

Visa này hoạt động như thế nào?

Với visa này, quý vị và gia đình có thể sống ở Úc với tư cách là các cư dân thường trú.

Mang theo gia đình

Những người sau có thể được bao gồm trong đơn xin của quý vị:

  • Người phối ngẫu
  • Con cái phụ thuộc của quý vị hoặc của người phối ngẫu
  • Các họ hàng phụ thuộc khác đang sống cùng quý vị

Kỳ hạn visa có hiệu lực

Đây là visa thường trú. Visa này cho phép quý vị đến và vào Úc trong 5 năm từ ngày được cấp visa. Nếu quý vị muốn tiếp tục đến và rời Úc với tư cách là cư dân thường trú sau khi visa ban đầu hết hạn, thì quý vị phải xin visa cư trú trở lại (Resident Return Visa (RRV))

An sinh xã hội

Với visa này, quý vị không thể nhận các khoản thanh toán an sinh xã hội.

Sức khỏe

Chính phủ Úc trợ giúp các chi phí y tế và bệnh viện thông qua chế độ gọi là Chăm sóc y tế (Medicare).  Là cư dân thường trú ở Úc, quý vị đủ điều kiện để tham gia Medicare. Quý vị phải đợi 10 ngày sau khi đến nơi, sau đó đến văn phòng Medicare mang theo hộ chiếu và giấy tờ du lịch.

Bảo hiểm sức khỏe cá nhân cũng có sẵn cho quý vị, nhưng đây không phải là một yêu cầu để được cấp visa này.

Trợ cấp gia đình

Với visa này, quý vị không thể nhận trợ cấp gia đình.

Trợ cấp đặc biệt (Special Benefit)

Quý vị sẽ được nhận một loại trợ cấp gọi là trợ cấp đặc biệt nếu quý vị phải chịu một thay đổi lớn trong trường hợp ngoài tầm kiểm soát. Bị thất nghiệp hay hết tiền sẽ không được nhận trợ cấp này.

Điều kiện để xin visa:

1. Đương đơn là người đang có một trong các loại visa sau:

a. Visa 160 – Doanh nhân độc lập (tạm trú)

b. Visa 163 – Doanh nhân có bảo lãnh (tạm trú)

c. Visa 161 – Lãnh đạo thâm niên (tạm trú)

d. Visa 164 – Lãnh đạo có bảo lãnh (tạm trú)

e. Visa 162 – Đầu tư độc lập (tạm trú)

f. Visa 165 – Đầu tư có bảo lãnh (tạm trú)

2. Đương đơn đã có, hoặc tiếp tục có, quyền sở hữu và quản lý trực tiếp và liên tục đối với tối đa 2 doanh nghiệp hoạt động tích cực tại Úc trong ít nhất 2 năm trước khi nộp đơn.

3. Đối với mỗi doanh nghiệp nói trên, đương đơn đều có số ABN và có nộp Báo cáo Hoạt động Doanh nghiệp cho Tổng Cục Thuế Úc trong các thời gian đó. Đương đơn phải cung cấp báo cáo tài chính được chuẩn bị theo tiêu chuẩn kế toán quốc tế hoặc của Úc cho 2 năm liền kề trước khi nộp đơn xin visa.

4. Trong vòng 12 tháng trước khi nộp đơn, giá trị tài sản ròng của đương đơn (kể cả vợ/chồng) trong (các) doanh nghiệp nói trên là ít nhất $100,000 AUD.

5. Trong vòng 12 tháng trước khi nộp đơn, doanh thu của (các) doanh nghiệp nói trên là ít nhất $300,000 AUD.

6. Trong vòng 12 tháng trước khi nộp đơn, (các) doanh nghiệp nói trên có thuê ít nhất tương đương 2 nhân công toàn thời gian là công dân Úc, thường trú nhân Úc hoặc công dân New Zealand mà không phải thành viên trong gia đình.

7. Trong vòng 12 tháng trước khi nộp đơn, giá trị tài sản ròng của đương đơn (kể cả vợ/chồng) trong các doanh nghiệp và tài sản các nhân là ít nhất $250,000 AUD.

8. Đương đơn thỏa mãn các điều kiện về lý lịch.

9. Đương đơn đã sinh sống ở Úc ít nhất 1 năm trong vòng 2 năm trước khi nộp đơn.

Quyền lợi sau khi xin được visa 890:

  • Được hưởng hầu hết các quyền lợi cơ bản của cư dân bản xứ.
  • Đi và về Việt Nam bất cứ lúc nào.
  • Cơ hội nhập quốc tịch Úc cho cả gia đình sau 2 năm kể từ ngày định cư chính thức.

--------------------------------

TỔ CHỨC ĐỊNH CƯ GLOBAL CITIZEN 

Văn phòng tại Việt Nam: 433 Nguyễn Thị Thập, P.Tân Phong, Q.7, TP. HCM

Văn phòng tại Úc: 29 Lloyd George Ave Concord New South Wales 2137, Australia

Hotline: 0932.041.026

Website: globalcitizen.org.vn

Fanpage: https://www.facebook.com/tochucdinhcu/

Email: connect@agegroup.vn       

 

 

 

 

 

 

 

Top
0932.041.026