Ngày đăng: 21-08-2017 - Đăng bởi: GLOBALCITIZEN

Visa lao động Úc 187 là loại visa được chính phủ Úc và Bộ Di trú Úc hỗ trợ nhằm tạo điều kiện cho những người lao động nước ngoài có tay nghề cao đến sinh sống và làm việc tại những vùng thưa dân cư ở Úc. Đây là một chính sách của nước Úc nhằm mục đích thúc đẩy kinh tế các khu vực địa phương, tạo nên một sự phát triển đồng đều cho toàn bộ đất nước.

Visa 187 mang đến rất nhiều quyền lợi cho chủ sở hữu, được sinh sống, làm việc tại một trong những đất nước phát triển nhất thế giới, và hơn hết là có cơ hội để trở thành công dân Úc vĩnh viễn. Để được cấp visa 187, bạn cần phải nắm rõ các thông tin sau.

Visa 187 là loại visa dành cho người lao động nước ngoài có tay nghề đến làm việc tại Úc

  1. Visa 187 là gì?

Visa lao động Úc 187 là diện visa dành cho những người lao động nước ngoài có tay nghề và mong muốn làm việc tại các vùng địa phương nước Úc. Các vùng này nằm ngoài các thành phố lớn như: Brisbane, Gold Coast, Sydney, Newcastle, Wollongong và Melbourne.

Có 3 diện Visa 187 khác nhau dành cho đương đơn:

  • Diện chuyển tiếp từ visa 457.
  • Diện định cư trực tiếp.
  • Diện hợp đồng lao động.
  1. Quyền lợi của người sở hữu visa 187:
  • Sinh sống tại Úc.
  • Là thường trú nhân vĩnh viễn của Úc.
  • Được học tập và làm việc ở Úc (dưới 18 tuổi sẽ được học trường công miễn phí).
  • Được phép tham gia chương trình y tế Medicare của Úc, tức là sẽ được khám, chữa bệnh miễn phí.
  • Được tự do ra vào lãnh thổ Úc trong 5 năm kể từ ngày được cấp visa (hết thời gian hiệu lực của visa, bạn cần xin cấp visa trở lại hoặc xin mới một loại visa khác để quay lại Úc).
  • Được bảo lãnh người thân đủ điều kiện sang sống thường trú ở Úc.
  • Có thể nộp đơn xin trở thành công dân Úc (nếu hội đủ điều kiện).

Người sở hữu visa 187 sẽ trở thành thường trú nhân vĩnh viễn tại Úc và có cơ hội trở thành công dân Úc

  1. Điều kiện để được cấp visa lao động Úc 187:

a/ Diện chuyển tiếp từ Visa 457 (Temporary Residence Transition Stream): Dành cho đương đơn sở hữu visa 457, đã làm việc tại vị trí đề cử với người sử dụng lao động bảo lãnh họ ít nhất trong 2 năm qua. Điều kiện để được cấp visa đối với diện này là:

  • Doanh nghiệp bảo lãnh bạn vẫn đang hoạt động tích cực và hợp pháp tại Úc.
  • Vị trí làm việc toàn thời gian ít nhất 2 năm kể từ khi visa của bạn được cấp và giống (hoặc liên quan chặt chẽ) đến vị trí mà bạn đã được tuyển dụng trong visa 457.
  • Các điều khoản và điều kiện làm việc (gồm tiền lương) không tệ hơn so với công dân Úc làm việc ở vị trí tương tự cho cùng một doanh nghiệp (hoặc trong cùng một khu vực nếu không có vị trí tương tự trong doanh nghiệp đó).
  • Đương đơn phải có trình độ tiếng Anh đạt yêu cầu.
  • Dưới 50 tuổi.
  • Đáp ứng bất kỳ yêu cầu về giấy phép, đăng ký hoặc thành viên chuyên nghiệp bắt buộc.

b/ Diện định cư trực tiếp (Direct Entry Stream): Dành cho các đương đơn nộp đơn trực tiếp từ nước ngoài hay đang có mặt tại Úc, hoặc vì một lý do gì đó không đáp ứng yêu cầu cho diện chuyển tiếp từ visa 457, ví dụ những sinh viên tại Úc. Để được cấp visa lao động úc 187, cần đáp ứng các điều kiện sau:

  • Doanh nghiệp bảo lãnh bạn phải đang hoạt động tích cực và hợp pháp tại Úc, có ý định trung thực cần tuyển dụng và trả lương đầy đủ cho một nhân viên vào vị trí đề cử.
  • Vị trí làm việc toàn thời gian ít nhất 2 năm kể từ khi visa của bạn được cấp và không thể tuyển dụng từ thị trường lao động địa phương.
  • Vị trí tuyển dụng phải được phân loại kỹ năng cấp độ 1 – 3 trong Tiêu chuẩn phân loại ngành nghề của Úc và New Zealand (Australia & New ZeaLand Standard Classification of Occupations – ANZSCO)
  • Có các điều khoản và điều kiện làm việc (gồm tiền lương) không kém hơn so với công dân Úc làm việc ở vị trí tương tự cho cùng một doanh nghiệp.
  • Đương đơn phải có trình độ tiếng Anh đạt yêu cầu.
  • Có trình độ và/hoặc kinh nghiệm làm việc liên quan đến cấp độ yêu cầu của ANZSCO.
  • Dưới 50 tuổi.
  • Đáp ứng bất kỳ yêu cầu về giấy phép, đăng ký hoặc thành viên chuyên nghiệp bắt buộc.

c/ Diện hợp đồng lao động: Dành cho đương đơn được bảo lãnh thông qua diện hợp đồng lao động hoặc thỏa thuận di trú của vùng.

  • Hợp đồng lao động hoặc thỏa thuận di trú của vùng phải được thỏa thuận với chính phủ Úc trước khi người sử dụng lao động của bạn nộp đơn xin đề cử và bạn nộp hồ sơ xin visa.
  • Thỏa thuận này phải giải thích lý do tại sao người lao động nước ngoài cần được tuyển dụng để lấp đầy vào tình trạng thiếu tay nghề tại khu vực địa phương và cần nêu rõ số lượng người lao động cần được tuyển dụng.
  • Thỏa thuận này cũng phải đặt ra những yêu cầu mà đương đơn cần phải đáp ứng, ví dụ: tiêu chí về độ tuổi, kỹ năng và khả năng tiếng Anh. Các vị trí bán tay nghề có thể được xem xét để đưa vào thỏa thuận.

Có 3 diện định cư Úc bằng visa 187: diện chuyển tiếp từ visa 457, diện định cư trực tiếp hoặc diện hợp đồng lao động

 Quy trình nộp hồ sơ xin cấp visa lao động Úc 187 trải qua 2 giai đoạn. Giai đoạn đầu tiên là nộp hồ sơ xin đề cử cho Bộ Di trí Úc để đề cử cho người lao động ở vị trí cần tuyển dụng. Giai đoạn thứ hai, bạn sẽ nộp hồ sơ xin visa cùng thời điểm với hồ sơ xin đề cử và Bộ Di trú sẽ tiến hành đánh giá hồ sơ của bạn. Khi cả hai hồ sơ được phê duyệt, bạn sẽ được cấp visa 187.

Cần chuẩn bị những gì để hồ sơ đạt chuẩn? Quy trình nộp hồ sơ ra sao? Làm thế nào để được cấp visa nhanh nhất? Trong khuôn khổ một bài viết, chúng tôi không thể giải đáp tất cả những câu hỏi đó. Để được tư vấn kỹ lưỡng và chính xác nhất, bạn có thể liên hệ với:

--------------------------------

TỔ CHỨC ĐỊNH CƯ GLOBAL CITIZEN 

Văn phòng tại Việt Nam: 433 Nguyễn Thị Thập, P.Tân Phong, Q.7, TP. HCM

Văn phòng tại Úc: 29 Lloyd George Ave Concord New South Wales 2137, Australia

Hotline: 0932.041.026

Email: kevintran0168@gmail.com

 
Top
0932.041.026